วิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้คนรักเครื่องใช้ไฟฟ้าแอลจี

เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นกลุ่มสินค้าที่ใช้ไฟฟ้าในการทำงาน ส่วนใหญ่มักจะใช้ในครัวเรือน ในปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้ากลายมาเป็นสิ่งจำเป็นในบ้าน แต่ละบ้านจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชิ้น หลากหลายแบรนด์คละเคล้ากันไป ซึ่งแบรนด์ LG ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงเป็นสาเหตุที่ชวนหาคำตอบว่าอะไรที่ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า LG ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย

สินค้าขึ้นชื่อของ LG จากความเห็นพันทิป

สินค้าที่ทันสมัยของ LG

สังคมออนไลน์พันทิปจะมีกระทู้ที่เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและจะมีกระทู้ที่ถามเกี่ยวกับสินค้า LG เพื่อหาคำแนะนำต่าง ๆ ทำให้เห็นสินค้าแอลจีที่ได้รับความนิยม ดังนี้

  • ทีวี LG พร้อม Magic Remote

สินค้าระเภททีวีของแอลจีได้รับการพูดถึงเยอะมากถึงเรื่องความทนทานและความคมชัด สิ่งที่มักจะตามมาพร้อมทีวีคือเมจิกรีโมทที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย

  • เครื่องซักผ้า LG

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ของ LG ถือว่าโดดเด่นเป็นอันดับต้น ๆ เครื่องซักผ้าจึงกลายเป็นสินค้าขึ้นชื่อที่ใคร ๆ ก็ชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดี คุณภาพคับแก้ว

  • ตู้เย็น LG

ความเย็นที่สม่ำเสมอและความทนทานของตู้เย็น LG ทำให้สินค้าชนิดนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด โดยเฉพาะรุ่น 2 ประตูที่ช่วยประหยัดพลังงาน

สินค้าของ LG มีอยู่มากมายหลายตัว ส่วนใหญ่มักจะได้รับความนิยมอยู่แล้ว สินค้าที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดคือ ทีวี เชื่อว่าหลายคนก็กำลังใช้ทีวีของ LG อยู่

วิเคราะห์สาเหตุที่แบรนด์ LG ได้รับความนิยม

การที่สินค้า LG เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายบ้านต้องมีติดบ้านสักชิ้นสองชิ้น ทำให้ต้องการหาสาเหตุเบื้องหลังความนิยมที่มีต่อแบรนด์จนได้เหตุผลดังต่อไปนี้

  • เป็นชื่อที่ติดหู คนมั่นใจในคุณภาพ

เมื่อกล่าวถึงแบรนด์ LG คนจะนึกออกทันทีว่าเป็นแบรนด์ที่เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า แสดงว่าชื่อของแบรนด์ได้รับความนิยมอยู่แล้ว

  • มีเทคโนยีอินเวอร์เตอร์ที่โดดเด่น

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ของ LG มีความโดดเด่นมากจนสามารถหยิบมาเป็นจุดขายได้เลย ทำให้เวลาคนนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ระบบอินเวอร์เตอร์ เช่น เตาอบ เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศจะนึกถึงชื่อ LG เป็นชื่อแรก ๆ

  • สินค้าในเครือมีหลากหลายและครบถ้วน

LG ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ามาแล้วหลายปี สินค้าที่เป็นไลน์สินค้าเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านมีแทบจะทุกอย่าง นอกจากนั้นยังมีไอเทมล้ำสมัยและ Gadgets ต่าง ๆ เช่น หูฟัง LG Tune Off และมาส์ก LG Puricare ที่คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

  • ราคาสมเหตุสมผล

ราคาของสินค้าแอลจีเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เป็นราคาที่จับต้องได้และอิงตามกลไกตลาด ผู้บริโภคจึงเข้าถึงแบรนด์ได้ง่าย รวมถึงมีการเปิดใจใช้สินค้าใหม่ ๆ ของทางแบรนด์ด้วย

  • บริการหลังการขายประทับใจ

อีกสาเหตุที่ทำให้คนติดใจ LG อาจจะมาจากบริการหลังการขายที่ทำให้คนอยากจะใช้บริการอีก โดยมีช่างผู้เชี่ยวชาญควยซ่อมบำรุงเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อสินค้ายังอยู่ในระยะประกัน

  • สินค้ามีคุณภาพ ใช้ได้นาน

การที่แบรนด์หนึ่งจะอยู่มาได้นานขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสินค้ามีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐาน และสามารถใช้งานได้นาน ผู้บริโภคจะรู้สึกคุ้มค่าที่จ่ายเงิน

  • ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา

LG ออกสินค้าใหม่โดยตลอด และแต่ละครั้งจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีขึ้น แสดงให้เห็นถึงการพัฒนา คนจึงมองแอลจีเป็นเหมือนผู้นำแฟชั่นเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า

สินค้าของ LG มีจุดเด่นของตนเอง ภายใต้สินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย LG ก็ยังคงครองเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้ได้ และมีโปรโมชั่น LG คุ้ม ๆ มาให้ผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแอลจีได้ช้อปปิ้งในราคาสุดประหยัด

ซื้อสินค้า LG ราคาพิเศษ…ที่นี่

By Zoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *