บอร์ดเกมยอดนิยมที่ฮิตทั่วบ้านทั่วบ้าน

บอร์ดเกม หมายถึง เกมกระดานที่มีลวดลายวาดอยู่บนกระดาน ผู้เล่นจะเล่นตามโจทย์ที่กำหนด มักจะมีลูกเต๋าเป็นตัวสร้างเงื่อนไข บอร์ดเกมเป็นการละเล่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงก่อนที่จะมีอินเทอร์เน็ต การเล่นบอร์ดเกมจะใช้ผู้เล่นอย่างน้อย 2 คน แต่หลายบอร์ดเกมก็นิยมเล่นกับผู้เล่นจำนวนมาก เป็นกิจกรรมที่รวมตัวเด็กกลุ่มใหญ่ได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงมาดู 10 บอร์ดเกมที่ได้รับความนิยมตลอดกาล อ้างอิงจาก The Baltimore Sun ดังนี้

10.)

Rummikub

เป็นเกมไพ่ชนิดหนึ่งที่มีตัวเลขมาให้จำนวนหนึ่ง และจะมีสีที่ต่างกัน 4 สี ผู้เล่นจะต้องจัดการไพ่ของตนเองให้หมดเร็วที่สุด โดยการเรียงตัวเลขที่สีเดียวกัน หรือเรียงตัวเลขตามลำดับที่ต่างสีกัน คนที่สามารถเรียงไพ่จนหมดสำรับได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ

9.)

CandyLand

การเล่นเกมแครดี้แลนด์จะคล้ายกับการเล่นบันไดงู คือมีบอร์ดเกมตั้งไว้ ผู้เช่นจะมีเบี้ยขนมผิงตั้งไว้บนกระดาน จากนั้นจะสุ่มการ์ดขึ้นมา แล้วเดินตามที่การ์ดบอก คนที่ไปถึงปราสาทแคนดี้ได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ

8.)

Backgammon

เกมที่ใช้เล่น 2 คน โดยผู้เล่นจะมีลูกเต๋าหน่งลูกสลับกันทอย คนที่ได้แต้มมากกว่าจะได้หยิบเบี้ยในกระดานของฝ่ายตรงข้ามออกครั้งละ 1 ตัว คนที่สามารถเอาเบี้ยของฝ่ายตรงข้ามออกหมดกระดานก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ

7.)

Trivial Pursuit

เกม Trivia หรือเกมที่หลายคนรู้จักในเกมปริศนาเชาว์ เป็นเกมที่ผู้เล่นจะสุ่มหยิบการ์ดคำถามขึ้นมา ซึ่งคำถามนั้นมีหลายหมวดหมู่ทั้งวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ความรู้รอบตัว และอื่น ๆ ผู้เล่นจะต้องตอบคำถามให้ถูกจึงจะได้เดินเข้าใกล้เส้นชัย

6.)

Battleship

เป็นเกมที่มีความเก่าแก่มาก ผู้เล่นจะมีบอร์ดเกมคนละอันสมมติว่าเป็นทะเล โดยผู้เล่นจะวางเรือของตัวเองไว้บนทะเล และยิงเรือฝ่ายตรงข้าม หากฝ่ายตรงข้ามยิงถูกจะต้องปักหมุดสีแดงลงไป ในขณะที่ตนเองก็ต้องขานพิกัดที่ต้องการยิงเรือฝ่ายตรงข้ามด้วย ผลสุดท้ายเรือใครอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายคนนั้นชนะ

5.)

Clue

บอร์ดเกมสำหรับผู้เล่น 3 – 6 คนในการไขคดีปริศนา โดยผู้เล่นจะต้องทอยลูกเต๋าเพื่อเข้าใกล้เบาะแสมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ที่ไขคดีได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ เป็นเกมที่เหมาะสำหรับยอดนักสืบจิ๋วโคนันจริง ๆ

4.)

Scrabble

เกมเล่นง่าย ๆ โดยบนกระดานจะมีตัวอักษรภาษาอังกฤษให้ทุกคน ผู้เช่นจะต้องสร้างคำภาษาอังกฤษและเชื่อมต่อแต่ละคำเข้าด้วยกันให้ได้ เพื่อให้เป็นผู้ชนะ เป็นอีกเกมที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของเด็ก ๆ

3.)

Monopoly

บอร์ดเกมที่หลายคนรู้จักดี ชื่อภาษาอังกฤษอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเป็นเกมเศรษฐีหลายคนคงร้องอ๋อ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะทอยลูกเต๋าเพื่อเดินไปยังจุดต่าง ๆ สามารถซื้อที่ดินและขายต่อได้ รวมถึงเก็บค่าเช่าที่หากผู้เล่นคนอื่นมาตกยังที่ดินของตนเองได้อีกด้วย

2.)

Checkers

อีกหนึ่งเกมที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าบอกว่าคือเกมหมากฮอสน่าจะร้องอ๋อกันไปตาม ๆ กัน เกมนี้จะย้ายหมากเป็นแนวทะแยงเพื่อกินหมากฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ใครไปถึงปลายสุดของอีกฝ่ายได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ

1.)

Chess

บอร์ดเกมยอดนิยมตลอดกาลคงหนีไม่พ้นหมากรุก วิธีการเล่นคือจะมีหมากบนระดานหลายตำแหน่ง ผู้เล่นจะต้องเดินหมากตามทิศทางของหมากแต่ละตัว คนที่สามารถทำลายราชินีฝ่ายตรงข้ามได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ

บอร์ดเกมหรือเกมกระดานเป็นเกมที่หลายคนน่าจะเคยเล่นผ่านตามาบ้าง แต่ปัจจุบันคนคงจะหันมาเล่นเกมออนไลน์ แนะนำหน้าจอเกมเมอร์จาก LG ที่มีประสิทธิภาพในการรับชมภาพที่คมชัด เล่นเกมได้ไม่สะดุด และเห็นทุกรายละเอียด

>> คลิกดูสินค้า LG ที่นี่ <<

By Zoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *